Lưu ý về Phong Thủy khi mua Chung cư

Lưu ý về Phong Thủy khi mua Chung cư
Rate this post

Chung cư trở thành xu thế hiện nay và trong tương lai sau này. Chúng ta cứ nhìn những nước phát triển thì thây rõ. Chung cư ở các nước phát triển rất nhiều. Người Việt Nam hiện nay vẫn còn rất chuộng nhà đất. Cũng dễ hiểu vì tâm lý lo ngại cái gì là của chung thì không ai lo lắng theo cái kiểu “cha chung không ai khóc”. Hiện nay thì cái nhìn đối với chung cư cũng đã khác. Rất nhiều bạn trẻ và cả người trung và cao tuổi cũng đã thích ở chung cư. Một khía cạnh mọi người quan tâm đó chính là Phong thủy khi mua chung cư. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy đọc kỹ nó nhé.

Có cần thiết phải xem Phong thủy khi mua chung cư hay không?

Cái này thì tùy thuộc vào quan niệm của từng người. Nhiều người coi đó là “mê tín”. Nhưng ông cha ta vẫn nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và “tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Chúng ta nếu không biết thì thôi. Còn nếu đã biết và đã tin thì nên làm theo. Nhưng hầu hết chúng ta là dân Amateur. Do vậy kiến thức Phong Thủy biết được chỉ bằng móng tay trong khi Phong Thủy là vô cùng rộng lớn.

Mua nhà chỉ cần biết những điều cơ bản về Phong Thủy

Đúng vậy, bạn có phải là Phong Thủy Gia đâu mà cần phải biết nhiều về Phong Thủy. Chỉ cần biết đủ dùng thôi. Đủ dùng ở đây gồm những yếu tố sau:

  • Biết được mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.
  • Biết được vị trí tổng thể căn hộ có Phong Thủy đẹp hay không. Chỉ cần hai yếu tố này là đủ.

Vincity Gia Lâm

Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh?

Việc tính xem mình Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh rất đơn giản. Bạn làm theo hướng dẫn như sau. Bạn cộng tổng 2 số cuối năm sinh của mình. Cộng đến tối giản ra tổng nhỏ hơn 10. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi kết quả. Nếu là nữ lấy 5 cộng với kết quả. Kết quả cuối cùng như sau:

  • 1, 3, 4, 9 là Đông Tứ Mệnh
  • 2, 5, 6, 7, 8 là Tây Tứ Mệnh

Những người thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với Đông Tứ Trạch. Đông Tứ Trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây Tứ Mệnh hợp với Tây Tứ Trạch. Tây Tứ Trạch hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bạn có thể xem thêm cách chọn hướng cho căn hộ Vincity Gia Lâm tại đây.

Trả lời