So sánh Vincity Gia Lâm với Hồng Hà Eco City

So sánh Vincity Gia Lâm với Hồng Hà Eco City
5 (100%) 3 votes

Vincity Gia Lâm là dự án của tập đoàn Vin Group và thuộc dòng phân khúc trung cấp mang thương hiệu Vincity đang được Vingoroup đầu tư phát triển ngang tầm với Vinhomes. Đây là dự án đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và họ cũng có so sánh với một số dự án khác. Trong đó có dự án Hồng Hà Eco City tại Tứ Hiệp Thanh Trì. Đây là 2 dự án có một số nét khá tương đồng nhau. Bài viết này sẽ so sánh giúp khách hàng hiểu hơn về 2 dự án này và đưa ra được nhận định đúng đắn và chính xác nhất khi quyết định đầu tư “mua tổ ấm”.

Chủ đầu tư vủa Vincity Gia Lâm và Hồng Hà Eco City

Khi mua chung cư hay biệt thự, liền kề thì điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm đó chính là chủ đầu tư. Vì chủ đầu tư uy tín sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng xây dựng công trình, thiết bị bàn giao, về giá thành dự án, về chất lượng quản lý vận hành, về tiến độ thi công xây dựng công trình và tiến độ bàn giao, nhận nhà…

Vincity Gia Lâm: Chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup. Đây là tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay với rất nhiều các dự án cao cấp mang thương hiệu Vinhomes như: Vinhomes Riverside, Vinhomes The Harmony, Vinhomes Dcapittal, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point Đỗ Đức Dục… hay các dự án biển như Vinpearl, rồi Times City, Royal City… Ngoài ra chủ đầu tư này còn có các lĩnh vực về trường học liên cấp như Vinshool, bệnh viện Vinmec.. Nhìn chung đây là chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh. Do đó khách hàng khá yên tâm về chất lượng xây dựng, tiến độ và chất lượng bàn giao…

Chi tiết về Vincity Gia Lâm: http://royalhomes.com.vn/du-an/vincity-gia-lam/

Hồng Hà Eco City: Chủ đầu tư là Công ty Hồng Hà Tứ Hiệp Dầu Khí, công ty thành viên của Hồng Hà Việt Nam. Về cơ bản thì đây cũng là Chủ đầu tư khá mới trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên Hồng Hà Việt Nam và Hồng Hà Tứ Hiệp Dầu Khí có thương hiệu từ khá lâu nên khách hàng cũng khá yên tâm. Bên cạnh đó các công trình nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City đã đi vào sử dụng cũng là tiền đề cho các công trình sau này của dự án. Đây cũng thực sự là một dự án có thể so sánh với Vincity Gia Lâm khi xét về một số các yếu tố.

Vincity Gia Lâm

Vị trí xây dựng của Vincity Gia Lâm và Hồng Hà Eco City

Vincity Gia Lâm: Được xây dựng tại Đa Tốn và Kiêu Kị của Gia Lâm. Đây là khu vực ngoại thành Hà Nội và về phía Tây và Tây Bắc Thủ đô. Đây là khu vực và mật độ chung cư và các dự án còn khá thưa thớt. Vị trí này khá thuận lợi cho những ai công tác tại khu vực Gia Lâm hay trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Hồng Hà Eco City: Được xây dựng ở Nam Hà Nội. Mà cụ thể là ngay tại Thanh Trì (gần bệnh viện nội tiết Trung ương). Dự án khá phù hợp cho những ai làm việc khu vực phía Nam như Thanh Trì, Giáp Bát, Hoàng Mai…

Nhìn chung mỗi dự án ở một vị trí khác nhau và khá xa nhau. Do đó ít ai ở Gia lâm mà không mua Vincity Gia Lâm mà lại mua Hồng Hà Eco City cả. Ngược lại cũng như thế thôi. Việc mua chung cư và bất động sản phụ thuộc khá nhiều vào vị trí địa lý của gia chủ.

Quy hoạch của Vincity Gia Lâm và Hồng Hà Eco City

Vincity Gia Lâm: Được quy hoạch trở thành một khu đô thị và thậm chí là thành phố thu nhỏ ngay tại Gia Lâm. Dự án có diện tích 300 ha với đầy đủ các chức năng từ: ở thì có các tòa nhà chung cư, biệt thự, liền kề, đơn lập, song lập… khu vui chơi giải trí cao cấp mang thương hiệu Vingroup, khu vui chơi giải trí cũng của Vingroup… Rồi bệnh viện, trường học mang thương hiệu của Vingroup… Nhìn chung dự án Vincity Gia Lâm khá đầy đủ các phân khu chức năng dành cho cư dân sinh sống tại đây.

Hồng Hà Eco City: Được quy hoạch với diện tích 16,7ha gồm các tòa nhà chung cư cao tầng và 1 tòa trung tâm thương mại (theo quy hoạch được giới thiệu). Dự án cũng có các siêu thị, trường học cấp 1, 2 và mầm non và bệnh viện ngay cạnh (bệnh viện nội tiết). Ngoài ra Hồng Hà có khu vui chơi khá đẹp là công viên 6 giác quan. Đây là điểm nhấn của dự án.

Thiết kế Vincity Gia Lâm và Hồng Hà Eco City

Hồng Hà Eco City: Dự án được thiết kế các căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ (chưa rõ có 4 phòng ngủ không vì các tòa chư ra chưa được biết rõ ràng về diện tích và số căn hộ). Nhìn chung các căn hộ tại Hồng Hà Eco City thiết kế khá “vip”. Mình phải nói là như thế bởi vì mình là người trong nghề và làm về Kiến Trúc cũng như Xây Dựng khá lâu. Thiết kế căn hộ tại Hồng Hà Eco City khá thoáng và với mật độ cư dân cũng khá thoáng so với mặt bằng chung của các căn hộ Chung cư ở Hà Nội hiện nay. Mình đang phân tích về các tòa nhà ở thương mại nhé. Ngay cả đến diện tích các căn hộ cũng khá vip. Với thiết kế này mà bê vào phố như khu Hai Bà Trưng hay Đống Đa thì giá chắc sẽ cao lắm.

Vincity Gia Lâm: đến thời điểm này thì cụ thể thiết kế của dự án này chưa được công bố chính thức. Theo các “nguồn thạo tin” thì dự án có từ 1 đến 3 phòng ngủ. Đây là dải căn hộ có số phòng ngủ khá phù hợp. Khác biệt hơn so với Hồng Hà Eco City là có thêm căn hộ 1 phòng ngủ. Căn hộ này khá phù hợp với sinh viên, ngời đơn thân hoặc gia đình trẻ.

Về giá thành

Hồng Hà Eco City thì hiện nay đã có giá cụ thể. Theo thông tin được biết thì giá dao động quanh con số 21 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Còn Vincity Gia Lâm thì chưa có công bố giá chính thức. Nhưng vơi kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mình cũng nhận định dự án cũng quanh con số 20 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Việc so sánh chỉ mang tính tương đối và áp dụng cho tường người khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến căn hộ có thể đăng ký theo mẫu dưới đây: 

Trả lời